Wednesday, 07/12/2022 - 07:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS xã Phước Long

TẤM GƯƠNG HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

Tuy cuộc sống khó khăn, nhưng chưa bao giờ em có ý định nghỉ học, vì em xác định chỉ có đi học, mới có thể có được tương lai tươi sáng. Chính vì vậy, em luôn cố gắng và giành nhiều thời gian cho việc học, để đạt kết quả cao trong học tập.

TẤM GƯƠNG HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI


Sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không đất sản xuất, cha em là lao động chính trong gia đình, với công việc chủ yếu là đi phụ hồ, mẹ ở nhà làm nội trợ, số tiền cha em kiếm được khá ít ỏi, không đủ trang trải cuộc sống. Nhưng em Trần Thị Lam, học sinh lớp 6A1, trường trung học cơ sở xã Phước Long, luôn chăm ngoan, học giỏi. Với ước mơ được làm cô giáo trong tương lai, nên em Lam luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn để được đến trường. Nhiều thầy, cô trong trường nhận xét, em Trần Thị Lam là một trong những học sinh tiêu biểu có nghị lực và ý chí vươn lên trong học tập, 6 năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

 

 

 


Tuy cuộc sống khó khăn, nhưng chưa bao giờ em có ý định nghỉ học, vì em xác định chỉ có đi học, mới có thể có được tương lai tươi sáng. Chính vì vậy, em luôn cố gắng và giành nhiều thời gian cho việc học, để đạt kết quả cao trong học tập. Em Lam chia sẻ: “Thấy cha mẹ làm việc vất vả, nên em cố gắng học thật giỏi để sau này có được công việc và thu nhập ổn định, cùng đỡ đần với cha mẹ”. Trong giờ học Lam luôn chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài, những chi tiết nào không hiểu thì em mạnh dạn hỏi thầy cô để được giải thích cụ thể, về nhà thì em làm hết những bài tập trong sách và của thầy cô giao cho, bài nào không hiểu thì em hỏi bạn bè cùng lớp và thầy cô phụ trách bộ môn.

 

Mỗi khi có thời gian rảnh là em đến mượn sách ở thư viện trường đề đọc nhằm nâng cao kiến thức cho bản thân trong học tập. Đồng thời, tranh thủ buổi tối, em luôn đọc trước bài ở nhà, nên khi đến lớp, em sẽ dễ tiếp thu bài khi nghe thầy cô giảng. Học kì vừa rồi, do ảnh hưởng của đại dịch covid-19, em không có điện thoại thông minh để học online cùng các bạn. Thế là, đều đặn hàng tuần em nhận tài liệu ở nhà tự học. Nhờ cố gắng em đã bắt kịp các bạn sau khi vào học trực tiếp. Cô Lê Thị Kiều hiệu trưởng trường trung học cơ sở xã Phước Long cho biết: “Thời gian qua, trường cũng đã quan tâm, hỗ trợ tặng tập và dụng cụ học tập nhằm giúp em giảm bớt khó khăn, đồng thời khích lệ, động viên em cố gắng vươn lên trong học tập”. Ngoài những giờ học trên lớp, khi về nhà thì em còn phụ giúp mẹ làm việc nhà như: nấu cơm, giặc đồ, rửa chén.v. v… Điều đáng ghi nhận nữa là mặc dù kinh tế gia đình khó khăn cha mẹ của em Lam cũng tạo mọi điều kiện để 2 chị em được đến trường và theo đuổi ước mơ, dù hoàn cảnh khó khăn đến đâu, thì gia đình cũng cố gắng lo cho các con được ăn học đến nơi, đến chốn. Với ước mong là con mình sẽ có cuộc sống ổn định hơn, không vất vả như cha mẹ của em hiện tại.

Cô Nguyễn Thanh Trúc, giáo viên chủ nhiệm lớp 6A1 cho biết, em Trần Thị Lam là một trong những học sinh ngoan, hiền tiêu biểu trong lớp. Em có ý thức học tập tốt và luôn giúp đỡ bạn bè xung quanh cùng nhau học tốt. Với những thành tích mà em Trần Thị Lam đã đạt được trong quá trình học tập, cũng như nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên học giỏi, em Lam là một trong những tấm gương tiêu biểu để các học sinh khác noi theo.

 

Thầy Lương Thế Trân

Tác giả: Trường THCS xã Phước Long
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 24
Tháng 12 : 136
Năm 2022 : 10.656
Tin tức - Sự kiện
Tin đọc nhiều